Thành công 100% nhờ nắm vững 6 cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ dễ dàng

cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ – Bật mí những cách đơn giản, hiệu quả nhất

Bạn đang đau đầu vì bé cún của mình đi vệ sinh không đúng chỗ khiến việc dọn dẹp tốn nhiều thời gian, công sức? Vậy thì hãy áp dụng ngay 6 cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay sau đây nhé! Các cách này sẽ giúp chó cưng trở nên ngoan ngoãn và hình thành thói quen ăn sâu vào trong tiềm thức.

Vì sao chó đi vệ sinh không đúng chỗ?

Chó đi vệ sinh lung tung được biết tới là hiện tượng khá phổ biến. Nó không hề phụ thuộc vào tâm lý của bé cún. Rất nhiều trường hợp chó đi vệ sinh không đúng chỗ xuất phát từ việc hoảng sợ, gặp bạn tình hoặc vui mừng khi gặp chủ nhân. Ngoài ra những chú chó bị stress tâm lý, thường xuyên bị đánh đập cũng có dấu hiệu này.

Vì sao chó đi vệ sinh không đúng chỗ?

Có nhiều nguyên nhân khiến chó đi vệ sinh không tự chủ được. Một số bé cún có thể bị tràn dịch màng não cao hơn so với các loại khác gồm có Toy Poodle, Pomeranian, Chihuahua, Boston Terrier, Bắc Kinh, Pug… Bên cạnh đó, đây cũng là triệu chứng cảnh báo chó mắc bệnh đại tiện không tự chủ, tiêu chảy, giun sán, viêm gan truyền nhiễm, Parvo…

Biểu hiện nhận biết chó muốn đi vệ sinh

 • Sau khi ăn uống xong hoặc trước bữa ăn
 • Sau khi ngủ dậy
 • Khi vừa ra khỏi nhà hoặc ra khỏi chuồng

Nếu cún đang muốn đi vệ sinh chúng sẽ thường hít ngửi, đi vòng quay, rên ư ử hoặc ngồi xổm xuống… Lúc này, khi thấy những dấu hiệu này hãy đưa cún ra vị trí vệ sinh phù hợp. Trong trường hợp chúng đang đi vệ sinh không đúng chỗ hãy làm cho cún giật mình bằng cách vỗ tay, quát to hoặc đập vào tường. Tiếp đến, hãy đưa cún ra bên ngoài đúng vị trí lựa chọn để giải quyết.

Bắt đầu cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ lúc nào?

Bạn hãy thực hiện cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ ngay tại nơi cún ngủ. Nó có thể là trong chuồng, thùng giấy, rổ cao để chúng không đi ra ngoài. Chó thường có bản năng không đi ngoài bậy ở chỗ chúng sẽ nằm. Do đó, nó sẽ muốn được xử lý ở bên ngoài.

Bắt đầu cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ lúc nào?

Khi muốn đi vệ sinh, chúng sẽ đi ra khỏi chỗ nằm của mình. Bắt đầu nhìn xung quanh để tìm vị trí thích hợp giải quyết nhu cầu. Do đó, bạn cần phải dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ và cấm một số vị trí. Các giống chó như Poodle, Phốc Sóc, Alaska… áp dụng khá tốt bài học này.

Trong quá trình thực hiện tuyệt đối không được đánh đập, chửi bới khi chúng vệ sinh sai chỗ. Cách này sẽ không hề có hiệu quả trong việc dạy dỗ bé cún. Chúng sẽ trở nên nhờn, thậm chí là tiếp tục thực hiện các hành động sai lầm này.

Thức Ăn Cho Chó Brit – Tư Vấn Thức Ăn Hạt Phù Hợp Nhất Cho Mọi Giống Chó

Hướng dẫn 6 cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Làm thế nào để chó đi vệ sinh đúng chỗ? Chúng ta có thể áp dụng theo các cách sau đây:

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ trên giấy

Cách dạy chó con đi vệ sinh này sẽ giúp bé giải quyết ở trên giấy, tấm lót. Bạn có thể trải giấy trên bề mặt để chó đi vào đó. Hãy chọn vị trí dễ dọn dẹp như nhà tắm hoặc bếp. Tuyệt đối không chọn những nơi cún thường xuyên ngủ, ăn uống hoặc nô đùa.

Trong quá trình trải tờ giấy, bạn cần phải quan sát thật kỹ lưỡng biểu hiện của cún. Khi đã chuẩn bị muốn vệ sinh hãy đưa cún tới gần khu vực đấy. Lúc này cún sẽ lòng vòng, ngửi xung quanh và cố gắng tìm vị trí để vệ sinh.

Khi hành động kết thúc, hãy nhớ khen thưởng cún yêu của bạn nhé. Chú ý sau khi vứt tờ giấy vệ sinh đi bạn cần đặt tờ giấy sạch xuống dưới. Những lần tiếp sau đó cún của bạn sẽ đánh hơi được và vệ sinh đúng chỗ hơn.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ không phải trong chuồng

Hãy tập cho chó đi vệ sinh đúng chỗ để giữ gìn vệ sinh chỗ ngủ. Hãy để cún làm quen với chuồng, hãy để vào đó một số món đồ chơi vui nhộn. Nếu cún phải ở trong chuồng quá lâu sẽ khó có thể nhịn đi vệ sinh được. Bạn phải để chó cưng ra ngoài càng nhanh càng tốt. Tiếp đấy hãy dạy cún ra ngoài vệ sinh, sau đó đi vào chuồng trở lại. Tập dần để bé chó của bạn có thói quen tốt.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ không phải trong chuồng

Ngoài ra, hãy xây dựng một thời gian biểu chính xác để bé làm quen và nhận thức tốt hơn. Bạn cần dành thời gian dạy bé phân biệt nơi ăn uống, nơi ngủ và khu vực chuồng… để có hiệu quả cao nhất nhé!

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời

Nếu muốn dạy chó con đi vệ sinh ngoài trời thì đòi hỏi nhà bạn phải có sân vườn hoặc cửa nhà mở. Hãy dắt cún đi ra ngoài để bé làm quen với môi trường xung quanh, sau đó tìm nơi vệ sinh đúng chỗ. Sau đó khi chúng muốn vệ sinh sẽ tự chạy ra bên ngoài.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ ngoài trời

Tuy nhiên, trong quá trình để cún đi vệ sinh ở ngoài chủ nhân cũng phải theo dõi, chớ lơ là vì nhiều chú chó ưa hoạt động có thể chạy đi chơi sau khi đã giải quyết xong. Với các chú chó con sẽ vệ sinh nhiều lần vì thế bạn sẽ phải căn thời gian ra ngoài cho cún. Cứ sau 3 đến 4 giờ cho bé ra ngoài một lần. Bên cạnh đó, hãy thực hiện việc này sau khi ngủ dậy hoặc sau khi ăn.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ với bồn cầu

Đây là mẹo cho chó đi vệ sinh đúng chỗ mà nhiều người muốn áp dụng nhất. Nó sẽ giúp chú chó của bạn trở nên nghe lời hơn, không tốn nhiều công sức và thời gian của chủ nhân sau này.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ với bồn cầu

 • Buổi sáng, trưa: Sau khi ngủ dậy hoặc ăn xong hãy đưa cún vào trong nhà vệ sinh. Bạn cần phải huấn luyện để cún thực hiện theo lệnh như bài học đi tè vào bồn cầu hoặc đợi khi ăn. Khi thực hiện xong cần khen ngợi bé chó của mình nhé!
 • Buổi chiều: Bạn có thể dành ra khoảng 10 – 15 phút dắt cún ra bên ngoài chơi, sau đó đi vệ sinh ở khu vực gốc cây hoặc bãi cỏ.
 • Buổi tối: Cho chó đi vệ sinh sau khi ăn và trước lúc chúng đi ngủ. Mỗi ngày cần dành ra khoảng 10 – 15 phút để cún tập luyện chứ đừng lâu quá sẽ khiến chúng chán và không làm theo.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ với nước xịt chuyên dụng

Làm sao để chó đi vệ sinh đúng chỗ? Với những bé cún cứng đầu và luôn làm sai vậy thì bạn có thể sử dụng loại nước xịt chuyên dụng. Bạn có thể xịt dung dịch này để dẫn mùi giúp cún đi vệ sinh đúng chỗ. Chúng sẽ đánh hơi thấy và tìm thấy vị trí mong muốn. Hãy thực hiện việc này vài lần, cún sẽ theo bản năng mà làm theo.

Bạn có thể xịt dung dịch vào khay vệ sinh cho cún, bồn cầu… Khi cún hoàn thành, đừng quên thưởng cho chó đồ ăn để tiếp tục cho những lần tiếp theo nhé! Thuốc xịt này sẽ sử dụng phù hợp sau khi cún ăn uống, ngủ dậy hoặc vừa chơi đùa xong.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ với miếng lót

Miếng lót cũng là một trong những cách để chó đi vệ sinh đúng chỗ. Nó giúp ngăn ngừa chất thải rất tốt, mang tới sự khô ráo và thoải mái cho cún cưng. Ngoài ra, ưu điểm của miếng lót này còn ở chỗ giúp khử mùi hiệu quả, mang tới môi trường trong lành, sạch sẽ.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ với miếng lót

 • Đem tới cảm giác mềm mại, khả năng thấm hút nhanh
 • Bề mặt bằng vân, sản xuất với công nghệ hiện đại giúp việc thấm hút chất thải diễn ra cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng miếng lót cho cún cưng

 • Đặt tấm lót trên bề mặt khay vệ sinh hoặc sàn nhà để huấn luyện cú
 • Khi thấy cún có biểu hiện muốn đi vệ sinh, hãy đưa cún tới vị trí của tấm lót
 • Nếu bé chó của bạn đi vệ sinh ngoài tấm lót cần phải phạt ngay lúc đó
 • Nếu bé chó đi vệ sinh đúng chỗ phải cổ vũ và thưởng ngay.

Trên đây là 6 cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ đơn giản và đạt hiệu quả cao nhất. Hãy áp dụng ngay hôm nay để cảm nhận nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *